Chức năng và nhiệm vụ kế toán trong hợp tác xã

Đứng riêng Posted on Updated on

Chức năng và nhiệm vụ kế toán trong hợp tác xã – Thực hiện tốt công tác Tài chính – Kế toán là công việc rất quan trọng đối với các tổ chức làm kinh tế nói chung và hợp tác xã (HTX) nói riêng. Nó không chỉ giúp cho Hội đồng quản trị, Giám đốc trong quản lý, điều hành vốn, tài sản của HTX theo quy định của pháp luật… mà nó còn góp phần giúp cho sự phát triển của HTX đứng vững trên thị trường.

Thực tế cho thấy, những HTX thực hiện tốt công tác Tài chính – Kế toán là những HTX có đội ngũ Kế toán nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ và những HTX đó sẽ là những HTX khá, mạnh; ngược lại những HTX mà đội ngũ Kế toán chưa qua đào tạo, bồi dưỡng và không có kiến thức về Tài chính – Kế toán sẽ góp phần làm nên những hạn chế yếu kém trong hoạt động của HTX.

Nhằm giúp các HTX trên địa bàn tỉnh khắc phục những hạn chế trong lĩnh vực kế toán, thống kê và báo cáo tài chính; Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng Liên minh HTX thành phố và các đơn vị chức năng có liên quan sẽ tổ chức Lớp tập huấn Kế toán HTX năm 2014 từ ngày 22/9/2014 – 27/9/2014 tại Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật
Những kiến thức rất quan trọng của Lớp tập huấn, đặc biệt là những nội dung cơ bản có liên quan đến quy định kế toán áp dụng cho HTX sẽ giúp Kế toán HTX thực hiện tốt vai trò của mình trong hoạt động của HTX./.
Kế tóan có thể tham khảo thêm các tài liệu cũng như công cụ hỗ trợ công việc bộ phận kế tóan tại địa chỉ phần mềm kế toán http://phanmemketoanlotus.com
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s